Các phiên bản chính của Windows 8

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về các phiên bản sẽ có trong Windows 8 khi nó được ra mắt. Chúng tôi nói về Windows 8 như một hệ điều hành được reimaged (tạm dịch “tái cấu trúc” – để đáp ứng phong cách làm việc linh động trên nhiều nền tảng thiết bị, tăng hiệu suất làm việc trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật và an toàn dữ lịêu) từ tương tác phần cứng đến trải nghiệm người dùng. Chúng tôi đã làm việc để giúp cho khách hàng đơn giản hơn trong việc lựa chọn phiên bản nào phù hợp nhất với nhu cầu khi họ trang bị mới hoặc nâng cấp từ máy tính sẵn có.

Windows 8 đem đến sự lựa chọn linh hoạt trên các nền tảng phần cứng x86/64 hay WOA (Windows on ARM – phiên bản Windows được thiết kế riêng để chạy trên bộ xử lý di động). Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng hay với bàn phím và con chuột truyền thống – có thể chuyển qua lại bất cứ khi nào. Windows 8 được thiết kế đẹp mắt, chạy nhanh trên nhiều thiết bị. Bạn sẽ yêu thích khi truy cập vào kho phần mềm trực tuyến Windows Store và cài đặt các ứng dụng mà bạn muốn.

Trước tiên, Windows 8 là tên chính thức cho hệ điều hành thế hệ kế tiếp của Windows.

clip_image002

Đối với máy tính để bàn hay máy tính bảng sử dụng bộ vi xử lý chúng ta sẽ có hai phiên bản: Windows 8 và Windows 8 Pro.Windows 8 là lựa chọn thích hợp ho người dùng cá nhân. Nó bao gồm tất cả các tính năn ở trên và cộng thêm các tính năng được cập nhật mới như Windows Explorer, Task Manager, hỗ trợ đa màn hình multi-monitor và khả năng chuyển đổi ngôn ngữ, tính năng chỉ có trong phiên bản Windows 7 Enterprise/Ultimate trước đây. Đối với người dùng Trung Quốc và một số các nước thuộc thị trường mới nổi, chúng tôi chỉ cung cấp ngôn ngữ địa phương cho phiên bản Windows 8.

Windows 8 Pro được thiết kế để giúp cho các người yêu thích công nghệ và các nhà kinh doanh/chuyên gia kỹ thuật sở hữu nhiều công nghệ trên Windows 8. Bao gồm các tính năng trong Windows cộng thêm các tính năng hữu ích khác như mã hóa, ảo hóa và khả năng gia nhập vào miền của công ty. Tính năng Windows Media center cũng sẽ có mặt trong Windows 8 Pro như một phần mở rộng.

Windows RT là thành viên mới nhất của họ Windows – được biết đến như WOA mà tôi đã mô tả ở phần trên. Là một phiên bản đơn lẻ được cài đặt trước trên các máy tính cá nhân và máy tính bảng sử dụng bộ xử lý di động ARM đem đến cho người dùng trải nghiệm Windows mới trên các thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn và thời gian sử dụng lâu hơn. WinRT sẽ bao gồm các ứng dụng văn phòng quen thuộc như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, và OneNote hỗ trợ tốt với màn hình cảm ứng.

Bảng bên dưới liệt kê một số tính năng chính theo phiên bản (bảng này không bao gồm tất cá tính năng):

Tên tính năng

Windows 8

Windows 8 Pro

Windows RT

Upgrades from Windows 7 Starter, Home Basic, Home Premium

x

x

 

Upgrades from Windows 7 Professional, Ultimate

 

x

 

Start screen, Semantic Zoom, Live Tiles

x

x

x

Windows Store

x

x

x

Apps (Mail, Calendar, People, Messaging, Photos, SkyDrive, Reader, Music, Video)

x

x

x

Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, OneNote)

   

x

Internet Explorer 10

x

x

x

Device encryption

   

x

Connected standby

x

x

x

Microsoft account

x

x

x

Desktop

x

x

x

Installation of x86/64 and desktop software

x

x

 

Updated Windows Explorer

x

x

x

Windows Defender

x

x

x

SmartScreen

x

x

x

Windows Update

x

x

x

Enhanced Task Manager

x

x

x

Switch languages on the fly (Language Packs)

x

x

x

Better multiple monitor support

x

x

x

Storage Spaces

x

x

 

Windows Media Player

x

x

 

Exchange ActiveSync

x

x

x

File history

x

x

x

ISO / VHD mount

x

x

x

Mobile broadband features

x

x

x

Picture password

x

x

x

Play To

x

x

x

Remote Desktop (client)

x

x

x

Reset and refresh your PC

x

x

x

Snap

x

x

x

Touch and Thumb keyboard

x

x

x

Trusted boot

x

x

x

VPN client

x

x

x

BitLocker and BitLocker To Go

 

x

 

Boot from VHD

 

x

 

Client Hyper-V

 

x

 

Domain Join

 

x

 

Encrypting File System

 

x

 

Group Policy

 

x

 

Remote Desktop (host)

 

x

 

Windows 8 Enterprise

Lưu ý: Như các phiên bản Windows trước đây, chúng tôi cũng có một phiên bản đặc biệt cho các khách hàng quy mô lớn theo thỏa thuận bảo hiểm phần mềm (Software Assurance) gọi là Windows 8 Enterprise.

Windows 8 Enterprise bao gồm tất cả các tính năng của Windows Pro và cộng thêm các tính năng cao cấp được thiết kế để tăng cường khả năng di động, bảo mật, quản lý và ảo hóa. Các tính năng đó là:

Windows To Go

DirectAccess

BranchCache

AppLocker

VDI Enhancements

New Windows 8 App Deployment

Windows To Go – cung cấp cho người dùng cuối một hệ điều hành Windows được quản lý và đặt trong một ổ cứng di động. Điều này cho phép nhà quản lý công nghệ thông tin hỗ trợ khả năng “Bring Your Own PC – tạm dịch là – dùng thiết bị cá nhân vào môi trường làm việc của doanh nghiệp” đây là một xu hướng mới khi mà mỗi cá nhân sở hữu một hoặc nhiều thiết bị, và họ muốn truy cập vào hệ thống mạng công ty để làm việc trong khi vẫn đảm bảo tuân thủ qui định về an toàn thông tin.

DirectAccess – cho phép người dùng có thể truy cập vào tài nguyên bên trong mạng công ty từ bên ngoài một cách đơn giản như bạn đang ngồi tại văn phòng mà không cần phải thiết lập một kết nối VPN truyền thống và giúp bộ phận công nghệ thông tin vẫn đảm bảo về chính sách an toàn thông tin, cập nhật bản vá, triển khai ứng dụng.

BranchCache – cho phép máy tính của các người dùng cuối có thể lưu trữ lại các nôi dung, trang web đã truy cập vào bộ đệm từ các máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu ở tổng hành dinh, vì thế các dữ liệu này không bị tải lại khi có người khác truy cập ở cùng vị trí thông qua mạng diện rộng. Đặc biệt, tính năng này được cải tiến ở cả trên Windows Server 2012 và Windows 8 để giảm tối đa băng thông và tăng cường khả năng bảo mật cũng như khả năng mở rộng.

AppLocker – cho phép chúng ta giới hạn việc sử dụng một số tập tin hay ứng dụng đối với một nhóm người dùng nào đó.

VDI enhancements: – tính năng RemoteFX được cải tiến đem đến cho người dùng khả năng sử dụng các ứng dụng D, các thiết bị USB, tương tác tốt với màn hình cảm ứng thông qua mạng cục bộ/mạng trong các tình huống triển khai VDI (Virtual Desktop Infrastructure).

New Windows 8 App Deployment: – cho phép triển các ứng dụng Windows 8-style UI Apps theo kiểu side-load (một số công ty phát triển các ứng dụng riêng, không muốn đưa các Windows 8-style UI Apps lên Windows Store mà chỉ muốn triển khai trong mạng nội bộ) đối với các máy tính để bàn hoặc máy tính bảng đã tham gia vào miền của công ty (Domain Joined).

Trong một vài tháng tới, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều thông tin hơn về Windows 8, bao gồm chi tiết về bảng giá và các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Hãy tìm hiểu thêm về phiên bản tiền chính thức và trải nghiệm Windows ngay hôm nay qua các liên kết bên dưới:

Thông tin về thời gian phát hành chính thức

Giới thiệu các tính năng

Tải dùng thử

Nguồn: Windows 8 Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: