Encrypted Hard Drive (eDrive)

Encrypted Hard Drive (eDrive)

(You can read original article at the bottom)

Tính năng eDrive sử dụng công nghệ mã hóa nhanh chóng được cung cấp bởi BitLocker Drive Encryption nhằm cải tiến khả năng bảo mật và quản lý dữ liệu. Bằng cách đưa các thao tác mã hóa vào trong phần cứng, eDrive sẽ làm tăng hiệu suất của BitLocker đồng thời giảm việc tiêu hao năng lực xử lí của bộ xử lí. Bởi vì eDrive mã hóa dữ liệu nhanh, chúng ta dễ dàng triển khai BitLocker trên diện rộng cho doanh nghiệp mà không phải lo lắng đến việc ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của người dùng.

Lợi ích chính

Tăng cường khả năng mã hóa và giải mã nhanh chóng khi triển khai BitLocker.

Các yêu câu

Tính năng này đòi hỏi các yếu tố sau:

  • Windows 8 Release Preview/ Windows Server 2012.
  • Để sử dụng eDrive như một đĩa lưu trữ dữ liệu, thì eDrive phải ở trạng thái nguyên thủy (uninitialized – mới lắp vào), chưa mã hóa.
  • Để sử dụng eDrive như một đĩa khởi động, thì eDrive phải ở trạng thái nguyên thủy, chưa mã hóa và phải hỗ trợ giao tiếp Unified Extensible Firmware Interface (UEFI).

Sơ lược về kỹ thuật

Kỹ thuật mã hóa nhanh trong BitLocker giải quyết trực tiếp các nhu cầu bảo mật trong khi cung cấp hiệu suất cải thiện đáng kể. Trong các phiên bản trước của Windows, BitLocker yêu cầu hia bước xử lí để hoàn tất các yêu cầu đọc/ghi, nhưng eDrive đưa các thao tác mã hóa trực tiếp vào trình điều khiển thiết bị vì thế nó làm tăng tính hiệu quả hơn. Khi hệ điều hành khởi tạo một eDrive, nó kích hoạt chế độ bảo mật. Quá trình kích hoạt này làm cho trình điều khiển thiết bị phát sinh một “khóa” cho mỗi ỗ đĩa tạo ra trên máy tính. Khóa này không bao giờ được tiếp bởi các thành tố bên ngoài, nó được dùng để mã hóa hay giải mã từng byte dữ liệu được gửi/nhận từ đĩa.

Source:  http://technet.microsoft.com/library/hh831627.aspx

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: