Những điểm mới trong SQL Server 2008 R2

 

Trong phiên bản SQL Server 2008 R2, có một số thành phần mới và một số cải tiến cho các tính năng của phiên bản SQL Server 2008, cũng như có một số tính năng vẫn không thay đổi. Chúng ta cùng khám phá.

Các tính năng mới


PowerPivot for SharePoint

Tính năng này thêm hạ tầng và các dịch vụ chia sẻ cho việc tải, truy vấn và quản lý các bảng tính PowerPivot mà bạn publish lên hệ thống SharePoint Server 2010. Để tạo các bảng PowerPivot, bạn sử dụng tính năng PowerPivot for Excel.

PowerPivot for Excel

PowerPivot for Excel là một thành phần bổ trợ của Excel 2010, các bạn có thể tải và cài đặt trên cac máy trạm. Bạn sử dụng tính năng này để kết nối và tạo mối liên hệ cho khối lượng dữ liệu lớn này từ nhiều nguồn khác nhau, và sau đó dữ liệu này được dùng làm dữ liệu cơ bản cho các bảng PivotTabe và các đối tượng trình diễn dữ liệu khác được hỗ trợ trong Excel.

Multi-Server Administration and Data-Tier Application

Công cụ SQL Server Utility thiết lập trung tâm lưu trữ cho các dữ liệu về hiệu năng và các chính sách về quản lý cho chính hoạt động của các Instance của các Database Engine đã đăng ký vào công cụ này. Ngoài ra, nó cung cấp thêm tiện ích Utility Explorer để quản lý tập trung và hiển thị báo dạng biểu đồ cho các Instance được quản lý. Công cụ DAC (Data-tier Application) thiết lập từng đơn vị riêng lẻ cho việc phát triển, triển khai và quản lý các đối tượng cơ sở dữ liệu được sử dụng bởi một ứng dụng.

Master Data Services

Master Data Services bao gồm một cơ sở dữ liệu, một công cụ cấu hình, một ứng dụng Web và Web Service mà bạn dùng để quản lý dữ liệu tổng thể của tổ chức và duy trì một bản ghi có thể kiểm soát được về dữ liệu đó khi nó thay đổi theo thời gian. Bạn sử dụng các mô hình và các phân cấp để phân nhóm và tổ chức dữ liệu chuẩn bị cho việc dùng chúng sau này trong BI, các công cụ tạo báo cáo, Datawarehouse, và các hệ thống khác. Master Data Services tích hợp với các nguồn của các hệ thống khác nhau và tương tác với các Business Rule để tạo thành một nguồn duy nhất cho dữ liệu tổng thể xuyên suốt tổ chức của bạn.

Features Supported by the Editions of SQL Server 2008 R2

Tin vui cho các bạn, phiên bản Express của SQL Server 2008 R2 mở rộng giới hạn dung lượng cơ sở dữ liệu từ 4GB lên 10GB.

Connecting to the Database Engine Using Extended Protection

Phiên bản bày hỗ trợ khả năng Extended Protection (EP – một tập các cải tiến được đưa vào các hệ điều hành gần đây của Microsoft, nhằm tăng cường khả bảo vệ ứng dụng từ các kiểu xác thực), bằng các sử dụng service binding và channel binding để giúp ngăn chặn tấn công kiểu Relay attack. Xem chi tiết thêm tại Extended Protection for Authentication with Reporting Services.

 

Những tính năng được cải tiến


Các bạn hãy theo các liên kết trên khám phá thêm các cải tiến so với phiên bản trước nhé.

Các Report trong phiên bản này sẽ hỗ trợ map (bản đồ), sparkline (thể hiện xu hướng và các biến thể liên kết với một số đo, chẳng hạn như nhiệt độ trung bình hoặc hoạt động thị trường chứng khoán, theo một cách đơn giản và xúc tích), và indicator (chỉ số) để mô tả dữ liệu.

Các tính năng không thay đổi trong phiên bản này


 Tải các phiên bản:

SQL Server 2008 R2 Express

SQL Server 2008 R2 Express Download

Microsoft SQL Server2008 R2 Express with Advanced Services

Microsoft SQL Server 2008 R2 Express with Management Tools

Microsoft SQL Server 2008 R2 Express with Management Studio

Download R2 for Intel 64-bit, English (1.39 GB)

Download R2 for Intel 32-bit, English (1.26 GB)

Xem thêm bảng liệt kê các khả năng và công nghệ của SQL 2008 R2 theo từng nhóm

 

3 Responses to Những điểm mới trong SQL Server 2008 R2

  1. Thịnh says:

    thank U vì bài viết rất hữu ích, mình đang là sinh viên và cãi sẵn bộ sql 2008 thì nên cài thêm cái nào nhỉ???? Microsoft SQL Server 2008 R2 Express with Management Tools có vẻ đc nhỉ

  2. Anh Vu says:

    Tùy vào mục đích thử nghiệm, Server 2008 R2 Express with Management Tools thích hợp bạn làm các ứng dụng đơn giản và dung lượng <=10GB, nếu bạn muốn khai thác các tính năng cao cấp khác thì có thể tải bản ENT nhé.

  3. nmcuong2802 says:

    Quá hay! Cảm ơn đồng chí nhiều!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: