DirectAcess

directaccess

DirectAccess là tính năng mới trong Windows 7 và Windows Server 2008 R2, cho phép các người dùng truy cập an toàn vào các tài nguyên chia sẻ, các trang web và các ứng dụng bên trong mạng của tổ chức từ bên ngoài mà không cần thông qua một kết nối mạng riêng ảo như trước đây (VPN). DirectAccess thiết lập kết nối hai chiều giữa mạng nội bộ với máy tính người dùng kết nối Internet với điều kiện là máy này được kích hoạt tính năng DirectAccess. Các người dùng không cần phải lo về việc kết nối vào trong mạng nội bộ, và các chuyên viên quản trị mạng có thể quản lý các máy tính bên ngoài mạng, ngay cả khi máy tính đó không kết nối thông qua mạng riêng ảo.

DirectAccess yêu cầu các máy tính trạm phải chạy hệ điều hành Windows 7 (Ultimate hay Enterprise) hay là Windows Server 2008 R2 và ít nhất một máy chủ phải sử dụng hệ điều hành Windows Server 2008 R2.

Các bạn có thể tải tài liệu hướng dẫn triển khai mô hình DirectAccess tại đây: DirectAccess Early Adopter’s Guide (cho phiên bản Windows Server 2008 R2 và Windows 7 ở thời điểm hiện tại, các bạn nền cập nhật thường xuyên trên trang MS cho đến khi các bản chính thức được phát hành)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: