MOSS sự lựa chọn đúng đắn

Các trang sử sụng công nghệ MOSS 2007

MOSS 2007 là một sản phẩm, nói đúng hơn là một công nghệ cung cấp cho các bạn nhiều khả năng: Cổng thông tin (Portal), môi trường làm việc cộng tác (Collaboration), quản trị nội dung (Enterprise Content Management – ECM), quản lý qui trình & biểu mẫu điện tử (Business Processes & Forms), tìm kiếm (Enterprise Search), phân tích & khai thác dữ liệu (Business Intelligence)Next. Sức mạnh của MOSS không dừng lại ở các khả năng trên trong một sản phẩm duy nhất, mà MOSS còn cung cấp một nền tảng dịch vụ, cho phép các nhà phát triển hay người dùng cuối dễ dàng mở rộng các tính năng để đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ luôn đòi hỏi sự thay đổi linh hoạt, nhằm phục vụ việc tốt hơn cho doanh nghiệp/tổ chức.

Tuy nhiên, trong đa số các bạn cố vấn về CNTT cho doanh nghiệp/tổ chức vẫn còn đắn đo, và đôi chút do dự với MOSS. Mình hiểu vấn đề này, vì các bạn cũng biết MOSS chính thức ra mắt khoảng cuối năm 2006, trong khi các sản phẩm khác có chức năng tương tự thì lại ra đời rất lâu. Nhưng việc ra đời sau lại là một lợi thế, Microsoft đã tích hợp tất cả trong một vào MOSS 2007, đơn giản hóa việc triển khai bằng cách cung cấp rất nhiều tài liệu hướng dẫn cũng như công cụ để giúp các bạn IT dễ dàng lên kế hoạch, mình xin cung cấp một số link liên quan để các bạn tham khảo nhanh chóng:

Đây là hệ thống các bài thực hành theo các chuyên đề xây dựng sẵn, nhằm giúp các bạn khám phá các tính năng, và cung cấp các kiến thức hữu ích, qua đó các bạn có thể yên tâm hơn khi chọn lựa cho giải pháp của mình.

Các video hướng dẫn của các chuyên gia Microsoft cung cấp cho các bạn cách tiếp cận nhanh nhất các tính năng, công nghệ SharePoint.

Máy ảo MOSS 2007 đã được cài đặt và cấu hình sẵn. Các bạn có thể tải về để dùng thử và đánh giá, mà không cần phải lo ngại việc cài đặt hay cấu hình.

  • Sự hỗ trợ từ cộng đồng:

Không có ở đâu mà sự hỗ trợ lại nhiều như Microsoft Office SharePoint Server 2007. Dù các bạn là ai, thuộc dạng IT Pro hay đơn thuần là các chuyên viên nghiệp vụ, các bạn rất nhanh chóng được giải đáp các thắc mắc của mình thông qua rất nhiều kênh thông tin. Có hàng ngàn các chuyên gia về SharePoint trên thế giới, rất nhiều trang hướng dẫn về MOSS. Đặc biệt, ở Việt Nam cũng có rất nhiều fan hâm mộ  SharePoint sẵn lòng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Mình xin liệt kê một số trang để các bạn tham khảo:

1) Codeplex (dành cho các bạn yêu thích về lập trình)

2) MOSS SDK (‘nội tạng’ MOSS với mẫu ví dụ lập trình)

3) 65 SharePoint Tutorials

4) …

Đó là các lý do tại sao SharePoint được nhiều khách hàng trên thế giới tin tưởng sử dụng:

image 

  • Các case studies điển hình
  • Ở Việt Nam cũng có nhiều đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau (chính phủ, ngân hàng, báo chi, doanh nghiệp, giáo dục,…) chọn MOSS/WSS.
  • Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng, giúp các bạn có thể an tâm hơn khi lựa chọn SharePoint đó là Microsoft đã có một hệ thống các đối tác triển khai các giải pháp trên nền tảng SharePoint.

Với các thông tin này, hy vọng các bạn có sự đánh giá đúng đắn về Microsoft Office SharePoint Server 2007 (MOSS 2007).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: