Groove 2007, MOSS 2007, WSS 3.0, Communicator 2007 (Phần 1)

Mục tiêu của bài viết

So sánh các tính năng của các sản phẩm Groove 2007, Microsoft Office SharePoint Server 2007(MOSS 2007), Windows SharePoint Services 3.0 (WSS 3.0) và Office Communicator 2007 và đưa ra một số lời khuyên khi sử dụng mỗi sản phẩm trên.

Các vấn đề rắc rối của bạn:

Có một vài sản phẩm hỗ trợ làm việc cộng tác trên thị trường, bao gồm:

1.       Groove 2007 (và Groove Server hay Groove Services 2007)

2.       MOSS 2007

3.       WSS 3.0

4.       Office Communicator 2007

Chúng ta cần hiểu rõ:

Ø Chức năng hỗ trợ làm việc cộng tác của mỗi sản phẩm

Ø Kiến trúc thực thi của mỗi sản phẩm

Bằng cách so sánh mỗi sản phẩm trong từng lĩnh vực giúp chúng ta có thể liệt kê ra được sản phẩm nào nên và không nên sử dụng trong một số tình huống cho bài toán làm việc cộng tác.

Thông tin chung về sản phẩm

Groove 2007 là một phần mềm ứng dụng máy trạm sử dụng không gian làm việc (Workspace) để giúp các nhóm làm việc cộng tác. Các workspace có thể được tạo dễ dàng bao gồm các công cụ hỗ trợ làm việc cộng tác trên tài liệu (Document), các cuộc thảo luận (Discussion), các thông báo (Alert), trao đổi thông tin tức thời (Chat, IM). Groove 2007 bổ sung cho Microsoft Office Groove Server 2007 – một ứng dụng máy chủ, cung cấp các công cụng được sử dụng để triển khai, quản lý và tích hợp với Groove 2007 trong một tổ chức.

MOSS 2007 là một ứng dụng máy chủ, phân phối thông qua trình duyệt, có thể cung cấp các workspace hỗ trợ cho các nhóm làm việc cộng tác với nhau. MOSS bao gồm các đặc trưng chính như hỗ trợ làm việc cộng tác (Collaboration), cổng thông tin (Portal), tìn kiếm (Enterprise Search), quản trị nội dung (Content Management), phân tích và khai thác dữ liệu (Business Intelligence) cũng như khả năng hỗ trợ xây dựng các biểu mẫu điện tử (Business Form) và khả năng tích hợp.

WSS 3.0 là một phiên bản giới hạn tính năng của MOSS 2007. Nó được cung cấp miễn phí và đi kèm trong Window Server 2003/2008. Nó cung cấp một số tính năng và công cụ như cộng tác trên tài liệu, Wiki, Blog, cơ chế phân phối tin tức RSS, diễn đàn thảo luận (Discussion), quản lý dự án (Project task management), quản lý danh sách thông tin liên lạc (Contact), quản lý lịch làm việc (Calendar) và quản lý tác vụ (Task).

Communicator 2007 là một ứng dụng máy trạm cung cấp khả năng truyền thông hợp nhất, và là phần bổ sung cho ứng dụng máy chủ Office Communications Server 2007 (OCS 2007) với nhiều tính năng như khả năng trao đổi thông tin như tin nhắn tức thời (Instant Message – IM), khả năng nhận diện tình trạng hiện thời của nhân viên (Presence), hội nghị trực tuyến (Conference) và khả năng thoại thông qua giao thức IP (VoIP).

Nguồn: http://blogs.technet.com/collaboration/archive/2008/01/14/groove-2007-vs-moss-2007-vs-wss-3-0-vs-communicator-2007-part-1.aspx

2 Responses to Groove 2007, MOSS 2007, WSS 3.0, Communicator 2007 (Phần 1)

  1. Dong says:

    Theo mình nghĩ nếu nói về sản phẩm làm việc cộng tác thì cơ bản nhất và nền tảng nhất phải là Exchange Server, từ Exchange Server mình sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề cấp cao hơn. Nên bổ sung thêm phần này cho đây đủ.

  2. Anh Vu says:

    OK, nhất trí với anh Đông. Vì Microsoft có nhiều sản phẩm quá nên em định làm cho các bạn hiểu rõ một tý, em sẽ viết thêm một số bài liên quan đến Exchange. Thanks.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: